Game cờ Shogi Online một trò chơi hấp dẫn mà bạn nên trải nghiệm thử

Cờ Shogi Online

Game cờ Shogi vốn là một trò chơi trí tuệ giải trí tao nhã của Nhật Bản. Luôn được biết đến như là bộ môn chơi cờ vô cùng thú vị. Đem đến cho người tham gia chơi nhiều điều bổ ích khác như cải thiện tư duy hay là nâng cao trí nhớ người lớn tuổi chẳng hạn. Bài viết này Rivipcom sẽ xin chia sẻ cách chơi game cờ Shogi bá đạo vô đối để cùng tham khảo ngay sau đây.

Cờ Shogi Online

Nguồn gốc của môn cờ Shogi

Như đã nếu ở trên thì cờ Shogi là trò chơi được bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây được xem như là biểu tượng của trò chơi giải trí trí tuệ của đất nước mặt trời mọc này. Cũng giống với game cờ tướng chiến lược tại Việt Nam hay Trung Quốc vậy. Tựa game đánh cờ Shogi này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Nhưng mà giờ đây trong thế giới hiện đại nó đã trở nên vô cùng phổ biến với toàn thế giới. Và du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian trước đây cũng khá lâu. Nhanh chóng có thể chiếm được cảm tình của đông đảo người tham gia chơi.

Và vẫn đang thu hút thêm được số lượng người mong muốn tham gia cực khủng. Khi mà thị trường game giải trí của Việt đang thực sự rất sôi động từ các thể loại game đổi thưởng tại nhà cái này.

Bàn cờ Shogi tiêu chuẩn

Mỗi một bàn cờ Shogi sẽ có một số tổng cộng 81 ô vuông. Được thiết kế đặc biệt theo kích thước là 9*9 theo hình vuông. 3 hàng ô vuông ở chính giữa bàn sẽ lấy làm điểm gianh nằm tranh giữa hai người chơi cờ Shogi với nhau.

Còn về phần quân cờ Shogi được phân bố trong bàn cờ theo cách nào sẽ được gọi gần giống như bộ cờ tướng. Đều có Mã – Xe – Tượng – Vua – Tốt – Hương Xạ – Tướng Vàng – Tướng Bạc. Tất cả các thí sinh được đánh dấu theo chữ hán tự để người chơi sử dụng trên bàn cờ Shogi.

>> Xem thêm: Cách chơi Mạt Chược Online đổi thưởng

Luật chơi cờ Shogi

Trong game đánh cờ Shogi, người chơi sẽ bắt buộc có một bộ quân cờ trắng hoặc đen để tiện phân biệt. Mọi quân cờ quan trọng đều các tác dụng riêng biệt cho người chơi, và đi theo quy định cực rõ ràng. Và dưới đây cổng game Shogi sẽ bật được cho bật mí đầy đủ những quy tắc cơ bản trong bàn cờ Shogi hiện nay.

Quy tắc di chuyển quân cờ trong môn chơi Shogi

Trước hết các người chơi cần phải nắm được công dụng và cách thức di chuyển của từng quân cờ Shogi, cụ thể như sau.

  • Quân Vua: Chỉ được phép đi cũng như bắt quân tối đa trong 1 ô vuông.
  • Quân Tốt: Chỉ được phép đi thẳng về phía trước tối đa rồi sau đó 1 ô vuông.
  • Quân Mã: Đi theo hình chữ L, được phong cấp khi đến 2 ô là ô 8 và 9.
  • Quân Xe: Đi theo đường ngang hay đường dọc và không giới hạn số ô.
  • Quân Tượng: Được phép được phép đi theo đường chéo không giới hạn ô.
  • Quân Tướng Vàng: Có thể đi 1 ônhững mà là mọi hướng, trừ 2 ô chéo sau.
  • Quân Tướng Bạc: Có thể đi lựa chọn 4 ô theo đường chéo và 1 ô trước.
  • Quân Hương Xa: Chỉ đi chiều dọc chính là phía trước, có thể phong cấp.

Quy tắc phong cấp cho các loại cờ Shogi

Theo quy định mà thì 3 ô vuông cuối cùng của mỗi bên bàn chơi. Tương ứng với các vị trí sắp quân trong game cờ Shogi ban đầu sẽ là một sự quan trọng trong vùng phong cấp. Tại đây người chơi sẽ tiếp tục nghỉ chỉ cần đưa được quân cờ tiếp cận vào.

Tùy theo từng loại quân cờ Shogi sử dụng các bạn đi được tới các hàng ô vuông này để xét tăng cấp. Đối với những quân cờ bình thường thì…được phong cấp thì sẽ đi cùng với nhiều khả năng đặc biệt hơn so với trước đó.

Quy tắc chiếu hết ván cờ trong bàn cờ

Trường hợp có một quân cờ là của đối thủ phải đối mặt với quân vua của mình. Điều này còn được gọi là “Chiếu Cờ”. Lúc này thì các cần cũng phải chạy thoát hoặc dùng những viên nào quân và quân cờ khác che đi lại. Nhằm mục đích đảm bảo bảo vệ quân vua mình không bị bắt.

Còn không thể bảo vệ được những quân vua dạy khuyakhi bị chiếu lên. Ván chơi tường ngày sẽ ngay lập tức dừng lại và đương nhiên lại không phả các bạn nên sẽ không phải là người thau cuộc.

Hướng dẫn cách chơi cờ Shogi cơ bản nhất

Mỗi một người chơi đều có thể sở hữu tối đa 20 quân cờ được thành các thể loại cụ thể như Vua, Xe, Tượng, Tốt,… theo thì đều cls hai màu đen và trắng. Được xếp thành tổng cộng 3 hàng theo thứ tự hàng đầu đầy đủ 9 quân tốt – hàng hai có 2 quân chạy – hàng cuối cùng sẽ là các quân cờ đặc biệt quan trọng , tổng cộng có 9 quân cờ Shogi.

Lúc này người chơi sẽ tiến hành đi cờ theo quy định của từng loại quân. Nếu các người chơi quyết định ăn quân cờ Shogi đối thủ. Sẽ cần phải viết báo cáo riêng khi đã thế chỗ mà những quân cờ đó là đang đứng. Và đương nhiên quân cờ bị ăn sẽ được loại khỏi bàn chơi.

Ván chơi game cờ Shogi chỉ thực sự cho phép kết thúc khi xảy ra hai trường hợp. Đầu tiên là người chơi chính là nười ko care mà bị đối thủ bắt mất quân vua. Còn lại thì lúc bị cúp và thiếu không có nước đi nào khác để di chuyển hay có thể chạy trốn. Lúc đó người chơi sẽ có được cơ hội giành được phần thắng về mình.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin tham khảo về tất tần tật về cách chơi game cờ Shogi nổi tiếng của Nhật Bản. Cũng như là một số quy tắc đơn giản cơ bản mà bất cứ ai cũng cần phải thông bao giờ nhớ trước khi tham gia. Hy vọng với những thông tin hữu ích đã cấp sẽ giúp đỡ cho bạn bạn phần nào trong quá trình có thể chơi cờ Shogi online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *